Sờ Cái Bụng K12
Dành cho Doanh NGhiệp
Sờ cái bụng, ấm cái tim, sáng cái đầu

Đăng ký ngay

Guồng quay cuộc sống, dịch bệnh và những áp lực vô hình đang khiến chúng ta bị mất cân bằng. Bạn có đang cảm thấy:

 • Lo lắng cho sự an toàn của bản thân và gia đình?
 • Lo âu kéo dài do căng thẳng tài chính, thu nhập giảm sút?
 • Mất cân bằng trong công việc và cuộc sống?
 • Gặp khó khăn trong việc kết nối với đồng nghiệp và mọi người xung quanh?
Đặc biệt, là một lãnh đạo doanh nghiệp, bạn không biết làm sao để quản trị nhân sự hiệu quả trong bối cảnh nhân viên đang đối mặt với những áp lực và nỗi lo nêu trên?
Lợi ích của khoá học
 • Hình thành thói quen sống tỉnh thức, nâng cao chỉ số cảm xúc EQ
 • Xử lý các tình huống bất như ý trong cuộc sống một cách bình tĩnh và nhẹ nhàng hơn
 • Rèn sự tập trung, làm việc trong hay biết, nâng cao hiệu quả công việc
 • Nhìn ra giá trị trong công việc, trao giá trị trong hạnh phúc
 • Gắn kết đội ngũ, cải thiện mối quan hệ, chữa lành các xung đột dựa trên sự thấu hiểu và đồng cảm
 • Cân bằng giữa công việc và gia đình
 • Định hình sứ mệnh và mục tiêu cao cả của công ty
 • Tự hào vì giá trị công ty tạo ra, lan tỏa cho cộng đồng và xã hội 
Đối tượng của khóa học
Đăng ký theo Doanh NGhiệp
Khóa Sờ Cái Bụng dành riêng cho Doanh nghiệp nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng Doanh nghiệp hạnh phúc trên cả nước. Khóa học được tổ chức bởi Doanh nghiệp xã hội SEROTO.
Vì mục tiêu của khóa học học là xây dựng Doanh nghiệp Hạnh phúc nên chỉ nhận đăng ký theo doanh nghiệp, không nhận đăng ký theo cá nhân.
Doanh Nghiệp Hạnh Phúc
Thầy: Dương Quang Minh 
 • Cố vấn chuyên môn hệ thống trường XANH TUỆ ĐỨC
 • Sáng lập CLB Dạy con trong hạnh phúc
 • Trưởng dự án đào tạo Giáo viên 3 gốc
 • Cố vấn chuyên môn CLB coaching Hương Dương

Giới thiệu giảng viên

 • Đây là khóa học vun bồi trí tuệ cảm xúc (EQ) được xây dựng bởi thầy Dương Quang Minh, dựa trên việc THỰC HÀNH nội dung trong cuốn Search Inside Yourself - giáo trình đào tạo Chỉ số cảm xúc EQ cho hơn 200.000 nhân viên của tập đoàn Google. Nội dung khóa học được điều chỉnh cho phù hợp với văn hóa và con người Việt Nam.
 • Khóa học có ứng dụng thêm một số nội dung trong chương trình Giáo dục cảm xúc của Sanford Harmony, giúp người học thấy được hiệu quả tức thời của việc rèn luyện và áp dụng trí tuệ cảm xúc vào trong đời sống.
 • Đặc biệt, khóa học có áp dụng các hoạt động của chương trình xây dựng đội ngũ để tạo môi trường cùng nhau học tập và chia sẻ những kinh nghiệm thực chiến để triển khai DOANH NGHIỆP HẠNH PHÚC.
Khoá học "Sờ cái bụng" là gì?

Đăng ký ngay

Tại sao trí tuệ cảm xúc (EQ) lại quan trọng đối với doanh nghiệp?
Trong xã hội hiện đại ngày nay, những áp lực cuộc sống đang khiến chúng ta bị mất cân bằng, các mối quan hệ gặp nhiều bế tắc khiến chúng ta thêm mệt mỏi, chất lượng cuộc sống giảm sút. Trong bối cảnh đó, chỉ số EQ - hay chỉ số trí tuệ cảm xúc trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết để giúp chúng ta cân bằng lại cuộc sống.

Trí tuệ cảm xúc (EQ) hiểu một cách đơn giản là khả năng nhận diện cảm xúc của bản thân và của người khác, sau đó sử dụng các kiến thức này để định hướng suy nghĩ và điều chỉnh hành vi cho phù hợp. Những người sở hữu chỉ số EQ cao có xu hướng hòa đồng, thân thiện, khoan dung, giàu lòng trắc ẩn và sự đồng cảm. Đây đều là những tố chất cần có đối với bất kỳ ai muốn sống hạnh phúc, đặc biệt cần thiết với các vị lãnh đạo nếu họ muốn kiểm soát tốt cảm xúc và duy trì được mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên, với khách hàng và đối tác. Những người sở hữu chỉ số EQ cao cũng thường là những người có khả năng thành công cao hơn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.
Nội dung khoá học

Đăng ký ngay

1. Sờ cái bụng tìm về hơi thở
15. Chỉ cần ngồi im mà thay đổi thế giới
14. Hồi tưởng tuổi thơ và sứ mệnh cuộc đời
13. Những hình thái của cái tôi
12. Phép màu Tonglen: Ta là ngọn núi
11. Nhân lên sự tốt đẹp: Thay đổi lăng kính
10. Người ta cũng như mình mà thôi
9. Giống nhau, khác nhau và đồng cảm
8. Năm bước hóa giải cảm xúc tiêu cực
7. Khai phá trí thông minh cảm xúc EQ
6. Quét cơ thể truy tìm cảm xúc
5. Đổ não ra giấy, giải phóng tâm trí
4. Lắng nghe và đồng cảm
3. Nghe & nói trong hay biết
2. Có gì trong mỗi bước chân
Học online qua ZOOM
Cách thức tổ chức khoá học

21:00 - 22:00 

Học liên tục 21 ngày
4 - 4 - 2022
Lịch khai giảng
Thời gian học

Đăng ký ngay

Bắt buộc tham dự đầy đủ
Không bắt buộc tham dự 

03

 • Áp dụng bài thực hành buổi sáng vào thực tế cuộc sống
 • Đọc từ 5 đến 10 trang sách
 • Hoàn thành bài thu hoạch chia sẻ cảm nhận trước 20:00
Thực hành trong ngày

02

 • Học viên chia sẻ cảm nhận sau khi thực hành hoặc trả lời câu hỏi
 • Trả lời câu hỏi và khai vấn (coaching) tình huống thực tế
Từ 22:00 - 23:00

01

 • Ngồi tĩnh lặng 20 phút
 • Trao yêu thương đầu ngày
 • Thực hành 1 bài trong sách Search Inside Yourself
Từ 21:00 - 22:00

Cảm nhận của học viên về khóa học?

Các câu hỏi thường gặp về khoá học

Tham gia nhóm Zalo

Tôi có cần phải có sách Search Inside Yourself của Chade-Meng Tan không?
Bạn cần có sách Search Inside Yourself (SIY) để nắm nội dung học và làm bài thu hoạch. Nếu bạn chưa kịp mua sách, BTC sẽ gửi bạn bản mềm các trang sách cần đọc mỗi ngày.
Nếu bạn muốn nhận sách SIY có chữ ký và lời nhắn của thầy Minh thì tham gia chương trình Gieo hạt và Đặt sách tại link https://bit.ly/365UbcU.

4

Tại sao khóa học có tên “Sờ cái bụng”?
Quan sát hơi thở là một cách để rèn sự tập trung, giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình. Có một cách thức dễ dàng để quan sát hơi thở, đó là đặt tay nhẹ lên bụng để cảm nhận sự phồng xẹp của bụng qua mỗi hơi thở vào và mỗi hơi thở ra.
Khi sờ cái bụng và quan sát hơi thở, bạn có thể ngay lập tức kiểm soát được cảm xúc, từ đó điều chỉnh được hành vi, phản ứng của mình cho phù hợp, tránh được các mâu thuẫn, giúp cho những mối quan hệ xung quanh bạn trở nên tốt đẹp hơn, cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn.
Sờ cái bụng cũng giúp bạn tiếp cận với thiền thông qua việc tỉnh thức trong mọi hoạt động. Đây là cách thức dễ thực hiện, dễ áp dụng vào cuộc sống thực tế mà bạn không cần phải tách mình khỏi cuộc sống để thực hành thiền.

1

Ngoài thời gian học trên Zoom, bạn cần dành thêm một ít thời gian trong ngày để làm bài thực hành. Bài thực hành gồm 2 phần: 
Thực hành áp dụng vào cuộc sống
Đọc sách, viết bài thu hoạch cảm nhận
Việc áp dụng những điều đã học vào các tình huống thực tế trong cuộc sống sẽ diễn ra một cách tự nhiên, vì vậy bạn không cần dành riêng thời gian cho việc này. Như thế, ngoài thời gian học trên Zoom, bạn cần thêm khoảng 30 phút mỗi ngày để đọc sách theo hướng dẫn và viết bài thu hoạch kể lại cảm nhận và kết quả thực hành trong ngày.
Mỗi ngày tôi phải dành bao nhiêu thời gian cho việc học này?

2

Khi có những sự việc khiến bạn không thể học trên Zoom đầy đủ, không nộp bài thu hoạch thì bạn cần thông báo trước với BTC khóa học. Bạn được phép vắng, trễ, thiếu hoặc nộp trễ bài thu hoạch theo quy định của khóa học. Bạn sẽ học lại qua Video, nộp bù bài thu hoạch sau đó.
Nếu số lần vắng, trễ vượt quy định cho phép, bạn sẽ dừng khóa học. Đây là khóa học giúp học viên thay đổi thói quen nên cần theo học và thực hành đầy đủ. Những nội quy của khóa học đặt ra không có mục đích nào khác ngoài việc giúp cho bạn có một tinh thần học và thực hành nghiêm túc, từ đó bạn mới có thể nhận được đầy đủ những giá trị mà khóa học mang lại.

Tôi có việc bận nên phải vắng, trễ một số buổi học trên Zoom và không nộp bài thu hoạch có được không?

3

Buổi Zoom có được ghi âm, ghi hình lại không?
BTC có ghi hình lại để học viên xem lại khi cần. Việc xem lại chỉ dành cho học viên của khóa học chứ không công bố rộng rãi.

6

Tôi đăng ký khóa học nhưng không học trên Zoom được. Tôi có thể nghe lại video thầy giảng và tự thực hành mỗi ngày không?
Đây là khóa THỰC HÀNH và thời gian thực hành trên Zoom là rất quan trọng. Bạn cần có mặt trên Zoom để thực hành cùng nhau. Bạn chỉ có thể vắng mặt trên Zoom với số lần giới hạn theo Nội quy của lớp học.

7

Tôi có thể chuyển nhượng học phí đã đóng không?
Bạn có thể bảo lưu học phí sang khóa Sờ cái bụng dành cho doanh nghiệp ở khóa sau. BTC chỉ nhận bảo lưu 1 khóa.

8

Khi nào thì có khóa tiếp theo?
Việc tổ chức khóa học phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên thầy Minh chưa quyết định ngày khai giảng khóa tiếp theo. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa thể tham gia khóa này thì bạn điền vào form để nhận thông báo khi có khóa mới: https://bit.ly/3yDdBCD

9

Tôi có thể đăng ký cá nhân đơn lẻ không?
Khóa Sờ Cái Bụng dành cho Doanh nghiệp chỉ nhận đăng ký theo doanh nghiệp với mức tối thiểu là 5 suất học. Bạn muốn đăng ký diện cá nhân đơn lẻ, xin mời bạn tìm hiểu khóa TỰ SỜ CÁI BỤNG: www.seroto.vn/tusocaibung
Nếu bạn nghĩ khóa học này hữu ích cho đồng nghiệp và công ty của bạn thì bạn có thể giới thiệu cho Lãnh đạo để Lãnh đạo đăng ký cho doanh nghiệp tham gia.

10

Lớp học có yêu cầu bật camera không?
Lớp học không bắt buộc bật camera trong giờ học. Chỉ khi bạn trao đổi, hỏi đáp với thầy trên Zoom, bạn cần bật camera để tương tác.

5

Tại sao tôi phải đóng phí cam kết?
Để tham gia khóa học, ngoài mức học phí dành cho suất học của doanh nghiệp, mỗi học viên cần đóng phí cam kết 500,000đ. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được hoàn trả 100% nếu bạn cùng đồng đội (6 người tạo thành một tổ) đã tham gia học trọn vẹn và thực hành đầy đủ.
Phí cam kết là để giúp bạn:
+ Đảm bảo QUYỀN LỢI cho bạn lĩnh hội trọn vẹn kiến thức và thực hành ngay trên Zoom.
+ Đảm bảo TRÁCH NHIỆM của bạn khi đồng hành cùng đồng đội trong khóa học này.
+ Đảm bảo TÔN TRỌNG với giảng viên và những người bỏ công sức tạo nên khóa học này.

11

Nội quy khóa học mà tôi cần phải đảm bảo tuân thủ là gì?
Khi tham gia khóa học, bạn sẽ được tham gia vào một tổ gồm 6 học viên để thực hành và nâng đỡ nhau trong 21 ngày rèn luyện trí tuệ cảm xúc. Mỗi thành viên trong nhóm đều cần đảm bảo nội quy sau đây:
+ Vào Zoom đúng giờ và đầy đủ. Được phép vắng Zoom, trễ Zoom Có Phép tối đa 3 lần. Những lần vắng Zoom hoặc trễ Zoom có phép khác bạn sẽ gieo hạt 20.000/lần, tối đa 3 lần. Vắng Zoom, trễ Zoom Không Phép gieo hạt 50.000/lần, tối đa 3 lần.
+ Hoàn thành bài thu hoạch đúng giờ và đầy đủ. Trễ bài thu hoạch: 20.000/lần. Không gởi bài thu hoạch: 50.000/lần, tối đa 3 lần.
Một thành viên trong tổ gieo hạt, TẤT CẢ thành viên trong tổ sẽ gieo hạt theo. Vượt ngưỡng tối đa ở bất kỳ mục nào, bạn sẽ gieo hạt toàn bộ tiền cam kết.

12

Đăng ký khóa học

Khi đăng ký khóa học là bạn đã gieo hạt vào Quỹ Seroto để phát triển các dự án vì cộng đồng do Doanh nghiệp xã hội Seroto khởi xướng.

Điền Form đăng ký

Tìm hiểu Sờ Cái Bụng

 • Nếu bạn còn băn khoăn, tham gia nhóm Zalo

Nếu đã sẵn sàng

Đăng ký càng nhiều, mức phí càng tốt
Thời hạn đăng ký: 12:00 ngày 2/4/2022.

Thu Ba: 0987088587
Thúy Hà: 0913045405
Ngọc Loan: 0906928508

Email: lienhe@seroto.vn

Website: http://www.seroto.vn/socaibung-doanhnghiep

CÔNG TY CỔ PHẦN DOANH NGHIỆP XÃ HỘI SEROTO

MST: 0109931021 do sở KH&DT TPHN thành lập ngày 14/03/2022

Địa chỉ:
Số 2/9/268 đường Thúy Lĩnh, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam